Sinh viên ĐH Quốc tế nhận nhận 3 giải trong Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2018

ACM ICPC 2018

Trong lễ trao giải vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ACM/ICPC 2018, sinh viên ĐH Quốc tế đã có 3 giải tập thể và 3 giải cá nhân Olympic Tin học Sinh Viên Toàn Quốc OLP 2018.

acm, icpc 2018

Lễ công bố và trao giải cho các đội tuyển sinh viên đạt thứ hạng cao tại các vòng lập trình ICPC online khu vực Bắc – Trung – Nam và vòng ICPC quốc gia online 2018 vừa diễn ra ngày 28/11. Trong khuôn khổ lễ khai mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á, điểm thi Hà Nội – ICPC Asia Hanoi 2018.

Trước đó, trong tháng 10 đầu tháng 11/2018 đã có hơn 4.000 lượt sinh viên tham gia 3 vòng thi khu vực Bắc -Trung – Nam online. Trận thi đấu đông nhất là vòng ICPC phía Nam có tới 311 đội tuyển với gần 1.000 sinh viên thi đấu vào ngày 28/10. Tiếp đó, vào ngày 4/11, 248 đội tuyển với gần 750 sinh viên đã tham dự vòng thi ICPC quốc gia online 2018.

Với vòng ICPC khu vực miền Nam vào ngày 28/10, Các giải Khuyến khích thuộc đã được trao cho đội thi của các trường:

  • Đại học Quốc tế TP.HCM
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM
  • Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM
  • Đại học Cần Thơ và Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Theo công bố của Ban tổ chức, ở vòng thi lập trình ICPC quốc gia online 2018 diễn ra ngày 4/11, đội HCMIU của ĐH Quôc tế (TP HCM) đã đạt giải Nhất Quốc gia cùng với hai đội tuyển khác: amazingbamboo_with_coccoc (Đại học Bách khoa Hà Nội), HCMUS-Intimidate (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM).

icpc quoc gia 2018

Đặc biệt, trong “Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC” diễn ra từ ngày 27/11 đến 30/11/2018 tại thành phố Hà Nội, trường ĐH Quốc tế (gồm các bạn Trung Tín, Xuân Tùng, Minh Nhật) đã đạt giải Nhì trong các trường Việt Nam cuộc thi Lập trình Sinh viên Quốc Tế ACM-ICPC 2018 vòng Khu vực Châu Á.

ACIM, ICPC, hcmiu, đại học quốc tế tp.hcm

ACM/ICPC là cuộc thi lập trình sinh viên quy mô quốc tế, hằng năm quy tụ những đội tuyển sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới tham gia tranh tài trong các nội dung lập trình. Các thí sinh có 5 tiếng hoàn thành 12 bài thi, từ 8h đến 13h. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên, trong suốt quá trình thi, thí sinh không được sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ lập trình có thể tạo ra các chương trình tự động như yacc, lex…

Tổng kết lại, xin chúc mừng thầy Hà Việt Uyên Synh cùng các bạn:

  • Nguyễn Xuân Tùng đã đạt được giải Nhất khối Chuyên Tin học.
  • Chung Minh Nhật đã đạt được giải Nhì khối Chuyên Tin học.
  • Thái Trung Tín đã đạt được giải Ba khối Chuyên Tin học.

Team HCMIU (gồm các bạn Trung Tín, Xuân Tùng, Minh Nhật) đã đạt giải:

  • Nhì Lập trình SV Quốc Tế ACM-ICPC 2018 vòng Khu vực Châu Á (tính trên các trường Việt Nam).
  • Nhất Lập trình SV Quốc Tế ACM-ICPC 2018 vòng Quốc gia.
  • Khuyến khích Lập trình Sinh viên Quốc Tế ACM-ICPC 2018 vòng miền Nam (top 5).

Cuộc thi ACM/ICPC 2018 được tổ chức tại 9 site trên toàn quốc: Hà Nội (3 site), TP HCM (3 site), Đà Nẵng, Nha Trang. Đối tượng dự thi là toàn bộ sinh viên đang học tập và rèn luyện trong các trường ĐH có đam mê và yêu thích lập trình viên.

Cuộc thi ACM/ICPC là kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế danh giá, được tổ chức hằng năm, quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery – ACM). Năm 1989. Kỳ thi bắt đầu được mở rộng cho sinh viên Công nghệ thông tin trên phạm vi toàn thế giới.

Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng Top 100 trường đại học ghi danh trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Qua các mùa giải, kết quả và thứ hạng của đội tuyển Tin học Việt Nam liên tục được nâng cao. Phong độ ổn định của đội tuyển Việt Nam tại ACM/ICPC toàn cầu đã góp phần cải thiện đáng kể hình ảnh và vị trí của lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

 

Link tham khảo:

Blog Attachment

Related Blogs