Những Quan Điểm Sai Lầm Về Giới Tính và Tình Dục

Các bạn sinh viên thân mến,
Vấn đề hôn nhân, giới tính luôn luôn là vấn đề nóng hổi và nhạy cảm từ thời xa xưa đến nay. Với hàng ngàn năm văn hiến, người Việt Nam đã có một nền văn hóa phong phú nhưng thay vào đó cũng có không ít những định kiến, những tư tưởng cổ hủ, những phong tục tập quán đè nén lên tư tưởng con người qua mỗi thời đại. Tuy nhiên, qua một thời gian thay đổi và phát triển, xã hội và con người Việt Nam đang hội nhập và có những bước tiến về bình đẳng giới, những tư tưởng cũng như thay đổi trong suy nghĩ trở nên quá thoáng và vượt qua khỏi những gì là thuần phong mỹ tục của con người

Poster-TVTL-1

Và để chuẩn bị cho các bạn sinh viên có những kỹ năng, sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, giới tính, tình cảm, Phòng Công tác Sinh viên tổ chức và triển khai chương trình Tư Vấn Tâm Lý, Giới Tính, Hôn Nhân, Pháp Luật cho sinh viên. Với chủ đề: "Những quan điểm sai lầm về giới tính và tình dục", sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về những vấn đề nóng trong xã hội, những bức xúc không thể giải quyết hoặc những cách thức bảo vệ bản thân khỏi những cám dỗ của xã hội thời hiện đại qua những nội dung sau:

– Chúng ta cần chuẩn bị như thế nào để đối diện với những tư tưởng cổ hủ về tình yêu, tình dục, cha mẹ cấm đoán, ngăn cản hôn nhân…?
– Có phải tình dục thoáng là tình yêu? sống thử trong hôn nhân có thật sự là tình yêu?
– Hành lang an toàn để bảo vệ chúng ta khỏi những tư tưởng cũ với những suy nghĩ thoáng thời hiện đại là gì?

Và để giải quyết những vấn đề đó, Phòng Công tác Sinh viên giới thiệu đến các bạn Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lan Hải
– Giảng viên Học viện Thần học Tomas Aquino, Liên Dòng Mến Thánh Gía và vài Học viện Thần học trên toàn quốc.
– Tác giả 2 tập sách: "Long lanh như những giọt sương".
– In chung với các tác giả GS-TS Trần Văn Khê, Bs Đỗ Hồng Ngọc, hoạ sĩ Sỹ Hoàng trong các cuốn sách: "Thai giáo – Hành trình của yêu thương", "Vì đó là người cha", "Để khỏe trong mùa thi".
– Phụ trách chuyên mục "Chỉ đường cho hươu" Báo Phụ nữ Chủ nhật (bút danh Bác sĩ Hoa Tiêu), và chuyên mục "Hỏi thầm đáp khẽ" báo Phụ nữ TP HCM.
– Phục trách chuyên mục Tư vấn Tâm sinh lý Báo Công Giáo & Dân tộc.
– Viết bài cho các tạp chí: OneHealth, Giáo dục&Thời đại, Mẹ & Con, Khăn quàng đỏ, Tuổi Trẻ, Thanh Niên,…
– Khách mời talk show của chương trình "Chuyện dễ đùa khó nói" kênh O2TV, "Nhịp cầu vàng" HTV7, "Góc khuất" Đài truyền hình Cần Thơ, "Chào buổi sáng" HTV9, "Nghìn lẻ một chuyện" HCTV, "Tận hưởng cuộc sống", ANTV, …
– Chuyên gia tư vấn Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình Đài Phát thanh Bình Dương.

Thông tin chương trình: Những Quan Điểm Sai Lầm Về Giới Tính và Tình Dục
– Thời gian: 8:00 ngày 27/10/2015
– Địa điểm: A2.407
– Số lượng tham gia: 120 bạn

Đăng ký tham dự miễn phí dưới đây: 

Comments

comments