IU Top Coder 2014

cover3

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA – THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

 

 1. Đối tượng tham gia:

Sinh viên khoa Công nghệ thông tin và sinh viên các khoa khác trường ĐH Quốc Tế.

 1. Thời gian, địa điểm các nội dung thi đấu:
 • Thời gian: thứ 2, ngày 16/06/2014. Thí sinh có mặt tại phòng thi trước 8h.

   

   

  • 8h: Thí sinh vào phòng thi, điểm danh, kiểm tra máy
  • 8h30: Phát đề và bắt đầu tính giờ làm bài
  • 11h30: Kết thúc giờ thi, BGK thu bài của thí sinh lần lượt bằng usb, kiểm tra kĩ càng danh sách bài nộp trước khi cho thí sinh rời khỏi phòng.
  • 12h: BGK bắt đầu chấm bài thi của thí sinh bằng chương trình chấm tự động.
  • 1h30 – 2h30: Tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt giải + giấy chứng nhận cho các thí sinh dự thi.
 • Địa điểm: Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM

ITCin-01

II. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG THI

1. Hình thức:

Mỗi thí sinh dự thi được phát một đề thi bằng tiếng việt, trong đề thi sẽ có 3 – 5 bài. Mỗi thí sinh sẽ làm việc trên 1 PC trong khoảng thời gian là 3 tiếng đồng hồ. Sau thời gian làm bài, ban giám khảo sẽ đến từng máy để chép bài làm của thí sinh về máy chủ. Sau khi nộp bài, thí sinh có thể ra ngoài, nghỉ ngơi và đợi kết quả. Chấm điểm bài làm sẽ do giám khảo sử dụng chương trình chấm bài tự động với những bộ test được chuẩn bị trước. Mỗi bài sẽ có 10 bộ test, đúng 1 bộ test sẽ được 1/10 số điểm của bài đó. Giải thưởng sẽ được trao lần lượt cho 3 thí sinh có số điểm được xét từ trên cao xuống thấp với các giải tương ứng là Nhất, Nhì và Ba cho mỗi khối thi. Ngôn ngữ lập trình của cuộc thi là c/c++, thí sinh có thể sử dụng một trong các môi trường lập trình (IDE) do BTC cung cấp: Dev C, Code Block, Visual Studio.

 

2. Nội dung:

_ Khối chuyên tin (S – League): thí sinh thi lập trình và kỹ năng thao tác tin học trên máy tính dùng để giải một số bài toán thuộc phạm vi chương trình tin học nâng cao (cần sử dụng những giải thuật tương đối phức tạp hơn chương trình học bình thường để có thể tìm ra đáp án).

_ Khối không chuyên (G – League): thí sinh thi lập trình và kỹ năng thao tác tin học trên máy tính dùng để giải một số bài toán thuộc phạm vi chương trình tin học đại cương.

 

3. Mục đích:

Khối chuyên tin : dùng để chọn lọc, chia nhóm sinh viên đại diện trường tham gia kỳ thi lập trình sinh viên Việt Nam và Quốc Tế (Olympic tin học SV VN và ACM/ICPC Quốc Tế).

Khối không chuyên: khích lệ, tạo động lực học tập cho sinh viên trường về mảng lập trình, cải thiện tư duy thuật toán, rèn luyện, bổ sung nhân lực cho đội tuyển thi lập trình của trường sau này.

 

4. Kế hoạch rèn luyện kỹ năng lập trình cho thí sinh:

          Hằng tuần vào 9h sáng thứ 4 tại khu phòng lab lầu 6 của khoa CNTT có 1 lớp rèn luyện kỹ năng lập trình do thầy Hà Việt Uyên Synh và các anh từng có giải trong kỳ thi Olympic Tin Học Sinh Viên Việt Nam phụ trách hướng dẫn. Các bạn ai có đam mê lập trình (không nhất thiết phải đăng ký dự thi mới được tham gia lớp lập trình) đều có quyền tham gia miễn phí.

Ngoài ra ngày t4, 7-5-2014 còn được dùng làm ngày tập trung các thí sinh lần 1 để phổ biến kỹ hơn về nội dung cuộc thi và giải đáp thắc mắc nếu có cho các bạn thí sinh. Trong ngày này cũng sẽ tổ chức trưng cầu ý kiến các bạn thí sinh để chọn ra thêm 1 ngày rèn luyện thêm về các kiến thức lập trình nâng cao cần có trước kì thi (dự kiến).

 

Blog Attachment