[H2BH TOUR 1: CPA AUSTRALIA – TRẢI NGHIỆM ĐỂ ĐÓN ĐẦU THÁCH THỨC]

1458437_785226821504194_390935469_n

1458437_785226821504194_390935469_n

 

Giáng sinh đã gần kề, tiết trời buổi sáng cũng se se lạnh, nhưng vẫn không làm giảm đi sự nhiệt huyết cùng sự quan tâm của các bạn đến với H2BH Tour trong buổi sáng hôm nay. H2BH xin cám ơn sự tham gia của tất cả mọi người. 

Với những chia sẻ từ các diễn giả khách mời, chắc hẳn các bạn đã có được những hiểu biết tổng quát về chương trình đào tạo CPA Australia, được xem như là đỉnh cao của chuyên ngành Kế Toán – Kiểm Toán, là một học vị có giá trị cao. Trong buổi hội thảo, anh Lâm Quang Tuấn, Senior Business Development Manager, CPA Australia, đã trình bày rất rõ và khá chi tiết về chương trình đào tạo này. Qua phần trình bày của anh, có thể thấy rằng hầu hết các nhà tuyển dụng luôn chú tâm đến bạn khi bạn có trong tay chứng chỉ CPA. Vì là IUers, chỉ cần học 4 môn là các bạn đã hoàn thành xong chương trình cơ bản và được cấp giấy chứng nhận là hội viên dự bị CPA rồi! Anh cũng trình bày khá rõ về các lợi ích khi bạn là hội viên CPA, các kỹ năng bạn có được khi tham gia chương trình như sự linh động, khả năng lãnh đạo, kiến thức kinh doanh và đặc biệt là cơ hội thăng tiến trong công việc (trở thành CEO, CFO,…). H2BH vô cùng ngạc nhiên trước sự năng động, tự tin của các bạn khi trả lời những câu hỏi từ anh Tuấn. Xin chúc mừng các bạn nhận được những phần quà khá thú vị ngày hôm nay. ^^

Tiếp sau đó là bài diễn thuyết tiếng Anh khá ấn tượng của Mr. Lê Anh Minh CPA, CFO, Dragon Capital. Thông qua bài nói, chắc hẳn các bạn đã có thể phân định được khá rạch ròi về sự khác nhau giữa một leader và một manager trong công ty, đặc biệt là vai trò của CFO trong công ty. Từ đó có thể có được những định hướng tốt hơn cho tương lai của mình. 

Mặc dù đã 11h trưa nhưng vẫn còn rất đông các bạn ngồi lắng nghe lời diễn thuyết vô cùng sâu sắc và ấn tượng của vị diễn giả cuối cùng đến từ KPMG, Mr Jeff Sea CPA, Partner – Tax & Corporate Services. Ông đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích, đặc biệt là cho những bạn sinh viên muốn có cơ hội thực tập cũng như làm việc trong Big 4. Có thể thấy rằng, khi apply vào những công ty này, không cần kinh nghiệm, các bạn chỉ cần cho công ty thấy được “Bạn là ai?” thông qua buổi phỏng vấn. Khi đã có cơ hội được vào Big 4, những lợi ích bạn có được từ nơi này, những buổi training programs là vô cùng lớn và hữu dụng. Ông cũng nhấn mạnh, khi làm việc ở bất cứ nơi nào ở bất kỳ vị trí nào, bạn nên không ngừng học hỏi cũng như hăng say làm việc để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm và không ngừng nuôi dưỡng mục tiêu của mình. “If you choose the career that you like, you will have passion to do it”. Làm việc trong môi trường đầy áp lực như KPMG, việc cân bằng cuộc sống và có kế hoạch cụ thể cho bản thân là vô cùng quan trọng. Nơi bạn bắt đầu làm việc là vô cùng quan trọng, nó sẽ hình thành nên con người bạn sau này, chính vì vậy, hãy lựa chọn một công ty tốt để khởi đầu sự nghiệp của mình. 
Phần Q&A là phần khiến cho H2BH rất ngạc nhiên về IUers, các bạn đã tìm hiểu cũng như có được những câu hỏi rất hay đến các vị khách mời. CLB cũng nhận ra được những khó khăn các bạn đang gặp phải trong việc lựa chọn công việc cho mình sau này. Chính vì vậy, H2BH hứa sẽ cố gắng có thêm những tours bổ ích nữa cũng với những diễn giả khách mời thú vị hơn nữa! Các bạn hãy cập nhật thường xuyên fanpage nhé!

https://www.facebook.com/helptobehelped?ref=br_tf

 Photo