Cuộc thi Go Green In The City – Cuộc thi ý tưởng kinh doanh về năng lượng

1459969_1438446476377101_166098970_n

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, hôm nay công bố năm thứ hai liên tiếp triển khai cuộc thi Go Green in the City tại Việt Nam và Campuchia. Đây cũng là năm thứ 4 cuộc thi được Schneider Electric tổ chức trên toàn cầu. Đây là một cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế tâp trung vào các giải pháp năng lượng đổi mới cho thành phố.  Trong 3 mùa thi trước với những kết quả thành công rực rỡ, Schneider Electric đã nhận được sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình của sinh viên và các trường đại học cho cuộc thi, khẳng định sự phát triển và sự hiện diện quốc tế ngày càng mạnh của tập đoàn Schneider Electric. 

1459969_1438446476377101_166098970_n

Việc quan tâm về các vấn đề về năng lượng ngày càng nhiều từ các bạn sinh viên khắp năm châu, đặc biệt là sinh viên từ những nền kinh tế mới,  là yếu tố quan trọng thúc đẩy tập đoàn Schneider Electric quyết định  đổi mới mô hình cuộc thi và mở rộng cho nhiều quốc gia khác nhau trên tòan cầu. Cuộc thi Go Green in the City 2014  được khẳng định như một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế dành cho sinh viên về các giải pháp năng lượng xanh, với sự mở rộng tham gia của hơn 10 quốc gia mới so với năm 2013, chứng tỏ các kỹ sư tương lai đang ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc cần thiết phải cân đối được giữa nhu cầu gia tăng năng lượng điện với tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc tăng số lượng các nước tham gia, cuộc thi còn hướng đến tăng cường quảng bá trên toàn cầu, tại địa phương và các phương tiện trực tuyến cũng như tìm kiếm các ứng cử viên xuất sắc cho các nhu cầu tuyển dụng tại các công ty con của tập đòan.

Từ ngày 15/11/2013 đến hết ngày 15/02/2014, các bạn sinh viên chuyên ngành thương mại và cơ khí – kỹ thuật (đang học từ năm thứ 2 trở đi) cũng như học viên cao học và thạc sỹ Quản Trị Kinh Doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thế đăng ký tham gia vào cuộc thi mang tính thử thách cao này tại trang web: www.gogreeninthecity.com. Mỗi  đội tham gia sẽ gồm hai thành viên và ít nhất phải có một  thành viên là nữ. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng cho một trong năm lĩnh vực đô thị cơ bản bao gồm khu dân cư, trường đại học, khối doanh nghiệp, ngành nước, và bệnh viện. Trước khi tham gia, để có được những lời khuyên/góp ý của các chuyên gia đến từ một trong những công ty hàng đầu về quản lý năng lượng trên toàn cầu về để tài của mình, các thí sinh có thể tham gia một bài kiểm tra / trò chơi trực tuyến nhằm tìm ra cho mình một chìa khóa về “sáng tạo”. Sau hơn một tuần khởi động,  đã có hơn 1744 lượt đăng ký tham gia cuộc thi đến từ các thí sinh của 81 quốc gia trên khắp thế giới.

Trong vòng thi tại Việt Nam, Schneider Electric Việt Nam sẽ công bố danh sách 10 đội vào vòng bán kết trong thời gian từ 15 tháng 2 đến 28 tháng 2 năm 2014 . Lượt chung kết sẽ được dự kiến tổ chức vào tuần lễ đầu của tháng 3 năm 2014 để chọn ra 3 đội có ngôi vị cao nhất với các giải thưởng lần lượt sẽ được trao như sau:

–       1 giải Nhất: 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng chung kết khu vực Đông Á vào tháng 4 năm 2014, cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam hay  Campuchia
–       1 giải Nhì: 10 triệu đồng, cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam hay Campuchia
–       1 giải Ba: 5 triệu đồng, cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam hay Campuchia

Sau vòng thi khu vực, các đội chiến thắng sẽ có thời gian một tháng để hoàn thành chi tiết bảng tóm tắt dự án cùng một đoạn video mô tả ý tưởng với sự giúp đỡ của một chuyên gia cố vấn từ Schneider Electric. 12 đội xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ bay đến Paris, thủ đô nước Pháp vào tháng 6 năm 2014 để tham gia vòng chung kết toàn cầu. Đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng là chuyến du lịch vòng quanh thế giới, đến thăm các khu vực nhà máy, văn phòng, giao lưu với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của tập đoàn Schneider Electric.với tư cách là các vị khách quan trọng của tập đòan. Và hơn thế nữa, họ sẽ nhận được lời mời làm việc cho tập đoàn Schneider Electric khi tốt nghiệp. 

 

Và ngày 12/12/2013 tới đây, các đại diện của Công ty Schneider Electric sẽ đến trường ĐH Quốc Tế của chúng ta để thông tin thêm về cuộc thi. Các bạn sinh viên IU sẽ được gặp gỡ các vị chuyên gia, khách mời của công ty:

Noble Young – Đại diện bên Human Resource sẽ trình bày về công ty Schneider
Electric Vietnam, Giới thiệu các kỹ năng, thủ thuật (tip), thái độ, kiến thức khi apply vào các tập đoàn lớn. 
Meriem Kellou – Đại diện ban tổ chức trình bày về cuộc thi Go Green in the 
City 2014.

Song song vào đó, sẽ có 25 phần quà cho 25 bạn đăng kí tham dự chương trình sớm nhất và hơn 20 phần quà cho các bạn tham dự chương trình và có câu hỏi, trả lời. Ngoài ra, các bạn tham dự chương trình sẽ được cộng điểm rèn luyện và 150 phần quà tặng khóa IU khi tham dự Seminar vào ngày 12/12/2013

Các bạn nhanh chân đăng ký tham dự chương trình nhé: Thời gian: 12/12/2013, vào lúc 8:30 – 11:00 tại phòng A2.104